PC Khánh Hòa và SolarBK tài trợ công trình ứng dụng năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Đây là một trong những nội dung hợp tác phát triển điện mặt trời giữa Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) và Tập đoàn Đầu tư năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK), ký kết ngày 16/5 tại Khánh Hòa.

Đại diện 2 bên trao biên bản ký kết. Ảnh: Ngô Hương.

Cụ thể, SolarBK dành ra khoản ngân sách dự kiến 400 triệu đồng (tương đương 20kWp) để cùng PC Khánh Hòa tài trợ công trình ứng dụng năng lượng mặt trời (hệ thống điện mặt trời áp mái; hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời...). Đây là những công trình thiết thực mang tính giáo dục, tuyên truyền và đưa điện mặt trời đến gần với người dân.

Những khách hàng được tài trợ lắp đặt ứng dụng năng lượng mặt trời sẽ do PC Khánh Hòa lựa chọn và quyết định dựa trên khảo sát và báo cáo khả thi từ SolarBK đối với điều kiện thực tế của khách hàng.

Trong nội dung biên bản ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời tại khu vực Khánh Hòa, 2 bên cũng đã thống nhất nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn về điện mặt trời cho người dân và doanh nghiệp, áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến hết 31/12/2020.

Theo đó, trong khoảng thời gian này, khách hàng là hộ gia đình khi mua giải pháp điện mặt trời BigK của SolarBK sẽ được ưu đãi 615.000 đồng/kWp (đối với hệ thống có công suất dưới 20kWp) và 400.000 đồng/kWp (đối với hệ thống có công suất trên 20kWp).

Với các cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ - sản xuất đang sử dụng hệ thống điện mặt trời không do SolarBK cung cấp, có công suất lắp đặt trên 30kWp, PC Khánh Hòa sẽ chọn 5 khách hàng tiêu biểu tặng gói “Guaranteed O&M - Đảm bảo hiệu quả vận hành & quản lý hệ thống điện mặt trời trên nền tảng công nghệ IoT”. Dịch vụ này có giá trị tối thiểu 50.000.000 đồng/gói, hạn dùng trong 1 năm.


  • 18/06/2020 03:27
  • Ngô Thị Thảo Hương