• 12/05/2020

Nhóm giảng viên Huỳnh Cảnh Thanh Lam, Nguyễn Minh Tùng và Trần Thảo Vy (Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công mô hình thực hành chưng cất nước mặn thành nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời, vừa phục vụ giảng dạy vừa có thể đưa vào sản xuất.


  • 04/05/2020

Theo trang tin Gizmochina.com, hãng Xiaomi (Trung Quốc) vừa trình làng một dòng máy điều hòa nhiệt độ mới có tên Gentle Breeze (GB). GB là sản phẩm tiết kiệm năng lượng, điều khiển bằng giọng nói, có khả năng tạo ra luồng gió êm dịu lan tỏa đều khắp căn phòng thay vì một hướng như các máy điều hòa...


  • 29/04/2020

Một công ty startup đã sử dụng các pin mặt trời tái chế để tạo ra tia cực tím khử trùng bàn tay đã giành được giải thưởng trị giá 22.000 USD trong cuộc thi Global Hack được thiết kế để chia sẻ và phát triển nhanh chóng các ý tưởng chống lại đại dịch COVID-19.


  • 29/04/2020

Với sức sáng tạo không ngừng của con người, pin năng lượng mặt trời đã “thoát xác” khỏi những tế bào quang điện xám mờ quen thuộc. Với những cách “biến hình” gây ngạc nhiên, pin mặt trời không chỉ giúp tận dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên còn có tính ứng dụng và hiệu quả thẩm mỹ cao.


  • 06/04/2020

Công ty khởi nghiệp Ubiquitous Energy vừa phát triển một loại pin mặt trời trong suốt có tên ClearView Power. Đây được coi là một loại "kính mặt trời" có thể biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng, tương tự các loại pin mặt trời truyền thống mà lại có thể lắp ghép trở thành cửa sổ rất tiện lợi,...


  • 03/04/2020

Theo trang tin công nghệ Newatlas, "đại lộ điện năng" (Electric Avenue) được xây dựng tại đại lộ Sutherland (thành phố Westminster, London) với 1.300 điểm sạc EV, dựa trên hạ tầng hiện tại, không cần phải đào đường để đặt cáp mới.


  • 20/03/2020

Tạp chí Nature Energy (Đức) số trung tuần tháng 2/2020 cho biết, một nhóm nghiên cứu quốc tế tại Đại học College London (Anh) và Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc vừa hợp tác phát triển, cho ra đời một nguyên mẫu siêu tụ điện mới sử dụng màng graphene, có khả năng lưu trữ năng lượng cao gấp 10 lần so...


  • 20/03/2020

Theo trang tin Gizchina, hãng Xiaomi (Trung Quốc) vừa ra mắt loại quạt không cánh có thêm tính năng lọc không khí - Daewoo F9 Bladeless.


  • 03/03/2020

Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) năm 2020 với hàng loạt công nghệ mới đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người. Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật được trưng bày tại Triển lãm.


  • 24/02/2020

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Queensland (Australia) đã ứng dụng công nghệ chấm lượng tử trong việc sản xuất những tấm pin mặt trời, từ đó giúp tạo ra những tấm pin có thể hoạt động trong những điều kiện thời tiết bất lợi như mây mù hay mưa gió.