Gia đình tôi chuyển máy giặt lên sân thượng nên cần mua máy bơm tăng áp cho máy giặt. Xin hỏi những điều cần lưu ý khi chọn mua bơm tăng áp cho máy giặt?

Xem chi tiết...
Hoàng Lan (Hà Nội)
22/07/2022

Thời gian cao điểm nắng nóng mùa hè, hóa đơn tiền điện của gia đình tôi tăng rất cao, mặc dù các thành viên trong gia đình cũng đã rất nhắc nhở nhau tiết kiệm điện. Xin hỏi có những cách nào đơn giản mà hiệu quả để tăng cường tiết kiệm điện trong gia đình, giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện.

Xem chi tiết...
Nguyễn Bình (TP HCM)
19/07/2022

Thời tiết nắng nóng nên gia đình tôi sử dụng điều hòa thường xuyên. Xin hỏi chuyên gia cách sử dụng điều hòa để đảm bảo hiệu quả làm lạnh mà không gây lãng phí điện năng và đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình?

Xem chi tiết...
Ngọc Anh (Hà Nội)
14/07/2022

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất đã trang bị tính năng tự động vệ sinh cho sản phẩm điều hòa. Xin hỏi tính năng này như thế nào và có nên mua điều hòa nhiệt độ có tính năng này không?

Xem chi tiết...
Bùi Dương (TP.HCM)
13/07/2022

Do nhu cầu trữ thực phẩm tăng, gia đình tôi mới sắm 1 tủ đông 500 lít. Dung tích lớn nên công suất hoạt động của tủ cao. Xin hỏi cách sử dụng tủ đông như thế nào để có thể giảm thiểu tiêu tốn điện năng?

Xem chi tiết...
Đỗ Thị Mai Phượng, Hà Đông, Hà Nội
24/05/2022

Xin hỏi lò nướng đối lưu khác lò nướng thông thường như thế nào? Có tiết kiệm điện không?

Xem chi tiết...
Mai Dung, Cầu Giấy, Hà Nội
24/05/2022

Gia đình tôi không thay đổi chế độ sử dụng điện, không tăng thêm thiết bị điện, nhưng vào mùa nắng nóng, lượng điện năng tiêu thụ và hóa đơn tiền điện lại tăng cao. Xin hỏi tình trạng này xuất phát từ những nguyên nhân nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Yến, Gia Lâm, Hà Nội
20/05/2022

Vào mùa hè, nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng theo.  Xin chuyên gia tư vấn cách thức sử dụng các thiết bị làm mát, đặc biệt là điều hòa, tủ lạnh để hạn chế hóa đơn tiền điện tăng cao?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội)
19/05/2022

Gia đình tôi đang dự định thay máy điều hòa mới, tôi thấy trên thị trường hiện có dòng máy kết nối wifi. Xin hỏi chức năng này mang lại lợi ích gì, có giúp tiết kiệm điện hơn không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Vân Anh, Tây Hồ, Hà Nội
18/05/2022

Xin hỏi lắp kính cách nhiệt có thể tiết kiệm điện cho ngôi nhà không, có những loại kính cách nhiệt nào?

Xem chi tiết...
Trịnh Anh, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
24/04/2022

Máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm kết hợp chức năng lọc sạch nguồn nước (lọc trực tiếp) và làm nóng lạnh. Tôi thấy máy rất tiện ích, nhưng vẫn chần chừ chưa mua vì lo chi phí tiền điện tăng cao do máy cắm điện cả ngày. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Xem chi tiết...
Ngọc Dung, Hoài Đức, Hà Nội
22/04/2022

Khu vực gia đình tôi mới chuyển đến nguồn nước khá yếu, tôi muốn mua máy bơm nước để sử dụng cho ngôi nhà 3 tầng, xin chuyên gia tư vấn cách chọn máy bơm phù hợp, tiết kiệm điện nhất.

Xem chi tiết...
Phan Anh Tuấn, Mỹ Đình, Hà Nội
18/04/2022

Mỗi lần tôi sử dụng máy hút bụi để vệ sinh nhà cửa thường mất khoảng 1 tiếng. Gia đình tôi sử dụng máy hút bụi dạng cây, công suất của máy khá lớn. Xin hỏi cách sử dụng máy hút bụi sao cho tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Nguyễn Trường, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
12/04/2022

Gia đình tôi sửa nhà và muốn sử dụng sơn chống nóng để cách nhiệt cho ngôi nhà, giảm tiêu hao năng lượng. Xin hỏi có những loại sơn chống nóng nào và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cách nhiệt cao nhất?

Xem chi tiết...
Bùi Huy Phong (Đống Đa, Hà Nội)
24/02/2022

Tôi mới mua máy sấy quần áo Electrolux 9 kg, xin hỏi có thể sấy tối đa dung tích máy không? Với công suất 2000W mà trung bình mỗi lần sấy khoảng hơn 2 tiếng thì cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng, xin hỏi cách sử dụng như thế nào để giảm tiêu hao điện?

Xem chi tiết...
Trần Lương (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
21/02/2022

Máy lọc không khí gia đình, công suất không lớn, nhưng máy sẽ bật thường xuyên cả ngày, xin hỏi như vậy có tốn nhiều điện không và nên sử dụng như thế nào để máy bền hơn?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Phương Nga (Hoàng Mai, Hà Nội)
18/02/2022

Nhà tôi thuộc dạng nhà ống (mặt sàn 35 m2), chỉ có 1 mặt thoáng nên khi nấu nướng thường ám mùi thức ăn quanh nhà. Tôi đang tìm hiểu và dự định lắp quạt hút mùi trong nhà bếp, xin hỏi cách lựa chọn loại quạt hút mùi phù hợp và cách sử dụng sao cho tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thành Khoa (TP Thái Nguyên)
16/02/2022

Tôi đang phân vân lựa chọn mua quạt điều hòa hay quạt hơi nước. Xin hỏi chuyên gia sự khác biệt giữa quạt điều hòa và quạt hơi nước? Sử dụng loại nào tiết kiệm điện hơn?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Hải (Quận 2, TP. HCM)
13/02/2022

Gia đình tôi có con nhỏ nên có nhu cầu mua máy hút ẩm. Xin chuyên gia tư vấn cách lựa chọn công suất và cách sử dụng máy hiệu quả?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Diệu (Đống Đa, Hà Nội)
11/02/2022

Trước đây tôi thường đun nước bằng ấm điện thường. Con gái tôi mới tặng 1 ấm đun nước siêu tốc nhưng tôi thấy công suất khá lớn nên sợ tốn điện chưa dùng đến. Xin hỏi cách sử dụng ấm đun nước siêu tốc như thế nào để tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Phạm Mạnh Đài (Bạch Mai, Hà Nội)
07/02/2022