• 20/03/2018

Nếu như với chiếc xe ba bánh thô sơ, nặng nề, những ngày mưa gió, công nhân môi trường đô thị phải oằn mình đẩy trong sự lấm lem, cực nhọc, thì xe điện chở rác đem lại sự tiện lợi, nhỏ gọn đi được vào mọi ngõ ngách, nhanh chóng vận chuyển rác đến nơi tập kết để xử lý, tăng năng suất lao động.


  • 13/03/2018

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) năm 2018 tại Las Vegas (Mỹ) đầu tháng 1/2018, nhiều thiết bị sử dụng trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói đã được giới thiệu, mở ra xu hướng “nhà siêu thông minh”.


  • 13/03/2018

Điện mặt trời là một hướng phát triển tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu tư nhân và công cộng. Nhưng có lẽ cũng cần biết đến những ưu và khuyết điểm của nguồn năng lượng tự nhiên này.


  • 13/03/2018

Tàu chở khách Solarboat sử dụng động cơ điện (hybrid) và năng lượng mặt trời do nhóm giảng viên trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP. HCM) thiết kế. Khi hoạt động ở vận tốc thiết kế, động cơ điện sử dụng khoảng 20% điện năng từ pin mặt trời và 80% điện năng sẵn có từ ắc quy.


  • 24/02/2018

Theo trang tin Newatlas.com, lâu nay người ta thường dùng bánh lốp nên mỗi khi bị thủng thường gây phiền toái. Để khắc phục nhược điểm này, Công ty Global Air Cylinder Wheels (GACW) ở Arizona, Mỹ đã nghiên cứu, thử nghiệm một loại bánh xe đàn hồi nhờ hệ thống xy lanh khí nén (Air Suspension Wheel),...


  • 24/02/2018

Nhóm chuyên gia vật liệu ở Đại học Stanford, Mỹ vừa phát triển thành công một loại vải đa lớp có thể thu nhiệt cơ thể người ở một phía và phát tán nhiệt ở chiều kia, trong giới hạn nhiệt độ từ 32 đến 36 độ C, dải nhiệt độ thay đổi trong phạm vi tới 9 độ C. Nói cách khác, loại vải này có thể giúp...


  • 23/02/2018

Công nghệ mới được tích hợp vào cửa sổ giúp bạn vừa ngăn được ánh sáng thay vì phải lắp rèm cửa, lại vừa tiết kiệm điện năng nhờ sử dụng pin năng lượng mặt trời.


  • 22/02/2018

Theo trang tin Wingsherald.com (WSC) số ra ngày 2/2, hãng Airbus vừa thử nghiệm chuyến bay đầu tiên đối với phương tiện bay bằng điện không người lái hay taxi bay không người lái, có tên Alpha One, mở ra triển vọng mới trong lĩnh vực vận tải hàng không xanh và sạch trong tương lai.


  • 22/02/2018

Theo trang tin Theverge.com, hãng EcoFlow (Mỹ) vừa tung ra thị trường một loại pin dự phòng đa năng hay còn gọi là trạm điện di động mang tên River. River không phải là pin hay ắc quy dự phòng di động cầm tay mà nó có kích thước, trọng lượng như một bình ắc quy dùng cho xe ô tô, nặng khoảng 5kg,...


  • 22/02/2018

Theo tính toán của các chuyên gia, pin mặt trời perovskite thay thế pin mặt trời silicon truyền thống với hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn (hiện ở mức trên 22%) và chi phí đầu tư và sản xuất thấp hơn.