Hoạt động

Andrew Garfield và Emma Stone tham gia những dự án Siêu anh hùng ủng hộ Giờ trái đất 2014

(04/03/2014 09:59:20)

Tiếp theo thông báo gần đây về việc Người Nhện sẽ trở thành đại sứ Siêu anh hùng đầu tiên cho Giờ trái đất 2014, Andrew Garfield người đóng vai Peter Parker và Emma Stone, đóng vai Gwen Stacy trong phim “The Amazing Spider-Man 2” đã được lựa chọn để hỗ trợ cho 2 dự án riêng lẻ “Giờ trái đất Xanh”, một hoạt động cộng đồng mới cho những nỗ lực bảo vệ hành tinh.

Với thông điệp nhằm khuyến khích mọi người sử dụng quyền năng của họ để trở thành Siêu anh hùng của hành tinh, “Giờ trái đất Xanh” cho phép bất kỳ ai lên tiếng hoặc đóng góp tiền để ủng hộ cho các dự án đang diễn ra khắp nơi trên thế giới.

“Giờ trái đất khởi xướng một hoạt động mang tính toàn cầu, bởi vậy bạn cũng có thể trở thành siêu anh hùng như Người Nhện” - Andrew Garfield nói.

Theo đó, Andrew Garfield ủng hộ cho dự án “Đốm lửa mang tên niềm hi vọng” của “Giờ trái đất Xanh”. Dự án nhằm cung cấp năng lượng ga sinh học cho người dân tại một số địa phương ở Nepal, để giảm việc khai thác rừng tại những nơi này. Với việc sử dụng ga sinh học thay cho củi, trẻ em ở vùng Terao Arc Landscape sẽ có cơ hội được đến trường thay vì phải giúp cha mẹ chúng vào rừng kiếm củi.

“Chúng em yêu Người Nhện” lời nhắn bằng video đã được các em ở một ngôi làng của Nepal gửi đến Andrew Garfield để làm tư liệu cho dự án, điều này đã chứng tỏ rằng các Siêu anh hùng có thể làm nên nhiều điều ý nghĩa hơn là những câu chuyện hư cấu.

“Giờ trái đất cho phép bạn truyền cảm hứng cho bất kỳ ai, dù bạn chỉ là một người đơn lẻ. Và Giờ trái đất không phải chỉ có một giờ. Có rất nhiều dự án từ nhiều cộng đồng đang diễn ra khắp nơi trên thế giới nhằm bảo vệ hành tinh”  - Emma Stone nói.

Emma Stone đã chọn Dự án “Puppy Protector” của “Giờ trái đất Xanh” để ủng hộ. Đây là dự án có mục đích đào tạo cho các chú chó khả năng đánh hơi để tìm kiếm động vật, những tội phạm săn trộm động vật, những sản phẩm thương mại phi pháp liên quan đến động vật hoang dã tại công viên quốc gia Chitwan, Nepal.

Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) đang hợp tác với các Chính phủ trên toàn thế giới để đấu tranh chống lại việc hủy hoại môi trường hoang dã và bảo vệ động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Họ sử dụng chó đánh hơi để tìm những người săn trộm và những sản phẩm bất hợp pháp làm từ thiên nhiên hoang dã.

Marc Webb, Giám đốc sản xuất của bộ phim “The Amazing Spider-Man 2”, đã tham gia ủng hộ một dự án có mục đích cung cấp những trang thiết bị tốt hơn cho những người bảo vệ rừng ở Indonesia nhằm bảo vệ các động vật hoang dã như: hổ Sumatran, voi, tê giác, tinh tinh.

Công ty Sony Picture Entertainment, công ty đứng sau “The Amazing Spider-Man 2”, đã đóng góp vào một dự án của WWF Trung Quốc với mục đích cung cấp bếp nấu ăn cho các gia đình ở gần khu vực sinh sống của loài gấu trúc Panda nhằm ngăn chặn nạn phá rừng, hủy hoại môi trường sống của loài vật này.

Cho đến nay, Giờ trái đất đã đạt được nhiều thành công với sự tham gia của cả thế giới trong sự kiện “tắt đèn” thường niên, sự kiện sẽ được tổ chức vào 29/3/2014 lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30. Những nỗ lực để hướng tới một trái đất xanh và tránh lãng phí trong các hoạt động Giờ trái đất Xanh tạo nên sự hoàn thiện cho ý tưởng này. Đây là một bằng chứng rõ ràng về những thành tựu mà chúng ta có thể đạt được khi làm việc cùng nhau. Vậy, hãy sử dụng năng lượng của chính bạn và trở thành Siêu anh hùng vì hành tinh của chúng ta.

Phong trào Giờ trái đất hiện đã phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của hơn 7.000 thành phố và 154 quốc gia, lãnh thổ.

“Giờ trái đất là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt trong khả năng của chính bạn. Ai cũng có thể tạo nên những ảnh hưởng bằng cách  lên tiếng hoặc đóng góp một số tiền nhỏ và giờ đây việc đó thực sự trong tầm tay của bạn.” - Andy Ridley, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Giờ trái đất nói.

 

Lê Huyền (Nguồn earthhour.org)

 

 

4424779 Số lượt người truy cập:
Số người đang trực tuyến :